Mẫu quyết định thôi việc mới nhất và chuẩn xác nhất

Nhân viên của bạn đang muốn xin thôi việc tuy nhiên bạn lại chưa biết cách viết văn bản quyết định xin thôi việc như thế nào là chuẩn xác nhất? Vậy nên, để giúp bạn có thể lập được một văn bản quyết định thôi việc chuẩn xác nhất. Trong bài viết hôm nay Kế Toán Pháp Dân sẽ chia sẻ với các bạn mẫu quyết định thôi việc chuẩn xác nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Quyết định thôi việc là gì?

Đây là một loại văn bản quyết đinh cho nhân viên nghỉ việc tại các đơn vị công ty, cơ quan hành chính, doanh nghiệp.

Theo quy định quyết định thôi việc được sử dụng bởi cấp quản lý khi có nhân viên xin nghỉ việc. Hoặc theo quyết định kỷ luật áp dụng đối với những nhân viên vi phạm điều lệ của công ty. Cấp quản lý sẽ buộc phải ra quyết định thôi việc đối với nhân viên đó.

Khi soạn quyết định thôi việc, nên xem xét thật kỹ các mục nhằm tránh trường hợp nhầm lẫn, sai sót. Bởi vì nó sẽ là văn bản pháp lý xác nhận việc kết thúc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động. Theo đó, hai bên cũng không cần phải thực hiện các nghĩa vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng từ trước đó. Và cũng không được quy trách nhiệm cho bên kia sau khi quyết định thôi việc có hiệu lực.

Những nội dung cần có trong quyết định thôi việc

Ngoài các thông tin cơ bản như quốc hiệu, tiêu ngữ, tên quyết định thì trong mẫu quyết định thôi việc cần phải có những nội dung sau đây:

  • Thông tin cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.
  • Bộ luật quy định: Ghi rõ căn cứ bộ luật quy định là bộ luật nào? và được ban hành khi nào?
  • Thời gian ký hợp đồng.
  • Ghi rõ đầy đủ thông tin của nhân viên thôi việc.
  • Thời gian cụ thể (ngày, tháng, năm) quyết định thôi việc này có hiệu lực chính thức.
  • Lý do nghỉ việc (đây là phần rất quan trọng nên người soạn thảo cần nghi rõ ràng và chi tiết): Nhân viên tự xin thôi việc, cắt giảm biên chế, hết hạn hợp đồng, nhân viên vi phạm hợp đồng lao động đã ký trước đó, nhân viên vi phạm quy định của công ty…
  • Người thực hiện và thi hành quyết định thôi việc.
  • Chữ ký có đóng dấu giáp lai của người đứng đầu công ty.
  • Nơi nhận và lưu hồ sơ.

Các mẫu quyết định thôi việc mới nhất hiện nay

Mẫu quyết định thôi việc cơ bản và chuẩn nhất

Để có được một quyết định thôi việc chuyên nghiếp và chuẩn nhất thì các đơn vị cần phải nắm rõ nội dung và soạn thảo một cách chính xác và đúng quy định. Các thể tham khảo mẫu quyết định thôi việc co bản dưới đây để hình dung rõ hơn.

Mẫu quyết định thôi việc của công chức, viên chức

mẫu quyết định thôi việc

Với mẫu quyết thôi việc của công chức, viên chức văn bản thì văn bản cần bổ sung thêm một số điều khoản và văn bản chỉ dành riêng cho những đối tượng làm việc tại các cơ quan Nhà nước, điền thêm phần hưởng trợ cấp…

Mẫu quyết định thôi việc song ngữ

Trong thời đại 4.0, tiếng anh hện đang là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nên các văn bản tại rất nhiều doanh nghiệp đã yêu cầu bổ sung thêm tiếng anh để tiện cho quá trình soạn thảo.

Qua những thông tin liên quan đến quyết định thôi việc mà chúng tôi vừa chia sẽ trên đây, hy vọng rằng sẽ là những thông tin hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *