Khóa sổ MISA/bỏ khóa sổ kỳ kế toán MISA

 

Trước đây, nhiều người vẫn có thói quen ghi chép chi phí vào sổ cá nhân và theo dõi hàng ngày, hàng tháng. Vậy tại sao bạn không lưu các dữ liệu trên bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của mình? Ứng dụng sổ thu chi, quản lý tài chính cá nhân MISA sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

Khóa sổ misa giúp đóng thời hạn thanh toán sau ngày đóng để không thay đổi ngày kết thúc. Đồng thời, bạn có thể mở khóa sổ kỳ đăng và điều chỉnh  dữ liệu theo yêu cầu.

Phần mềm kế toán MISA là một trong những công cụ quản lý tài chính  kế toán tự động hiệu quả nhất có thể tiết kiệm đến 80% thời gian và công sức của kế toán.

Phần mềm kế toán MISA AMIS hiện đang là giải pháp kế toán phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 170.000 khách hàng.

Hiện tại, Phần mềm Kế toán MISA AMIS cung cấp bản dùng thử miễn phí 15 ngày cho phép bạn thử nghiệm.

Khóa sổ misa là gì ?

Giúp khóa sổ kỳ kế toán sau khi chốt số liệu để không làm thay đổi số liệu đã được chốt. Đồng thời, bạn có thể bỏ khóa sổ kỳ kế toán để điều chỉnh lại dữ liệu khi cần thiết.

Các trường hợp nghiệp vụ

Vào phân hệ Tổng hợp, chọn Khóa sổ kỳ kế toán tại phần thanh tác nghiệp (hoặc vào menu Nghiệp vụ->Tổng hợp->Khóa sổ kỳ kế toán).

Tại mục Chọn ngày khóa sổ mới:bạn hãy nhập ngày muốn thực hiện khóa sổ (sau khi khóa sổ, bạn sẽ không thể thêm, sửa, xóa các chứng từ được hạch toán trong thời gian từ ngày khóa sổ mới trở về trước).

Trường hợp đơn vị có nhiều chi nhánh thì :

 • Tổng công ty có thể khóa sổ của chi nhánh phụ thuộc thông qua cách tích chọn vào chi nhánh muốn khóa sổ trong danh sách (khi đó chi nhánh phụ thuộc sẽ không thể bỏ khóa sổ để sửa các chứng từ của chi nhánh được).

Với dữ liệu có Thủ kho hoặc Thủ quỹ tham gia vào hệ thống, có thể khóa sổ kế toán, sổ kho và sổ quỹ một cách độc lập.

 • Để khóa sổ kho: bạn tích chọn vào Khóa sổ thủ kho.
 • Để khóa sổ quỹ: bạn tích chọn vào Khóa sổ thủ quỹ.

Nhấn Thực hiện. Chương trình sẽ tự động thực hiện khóa sổ kỳ kế toán.

Trường hợp trong kỳ khóa sổ có các chứng từ chưa được ghi sổ. Chương trình sẽ xuất hiện thông báo cho bạn.

Hãy nhấn Yes, chương trình sẽ liệt kê danh sách các chứng từ chưa được ghi sổ.

Tại cột Cách xử lý: bạn chọn lựa phương án xử lý chứng từ chưa được ghi sổ.

Nhấn chọn ô xử lý. Chương trình sẽ tự động xử lý các chứng từ chưa được ghi vào sổ theo phương án đã chọn. Sau đó hiển thị kết quả xử lý.

 • Trường hợp xử lý thành công. Bạn hãy nhấn Kết thúc chương trình sẽ thực hiện khóa sổ kỳ kế toán.
 • Trường hợp xử lý không thành công. Thì bạn cần kiểm tra lại nguyên nhân và xử lý các chứng từ chưa được ghi sổ này chương trình mới có thể khóa sổ kỳ kế toán. (Có thể nhấn vào Số chứng từ để mở chứng từ gốc lên để xem và chỉnh sửa)

Lưu ý: Đối với dữ liệu có 2 sổ. Quản trị và tài chính, khi đang làm việc trên sổ nào, chương trình cho phép khóa riêng sổ đó.

Với dữ liệu đa chi nhánh, bạn cần tích chọn các chi nhánh sẽ được khoá sổ.

Khi thực hiện khoá số, kiểm tra được một số chứng từ chưa được ghi sổ, kế toán cần phải thực hiện xử lý các chứng từ này trước khi tiếp tục khoá sổ. 

 

Bỏ khóa sổ kỳ kế toán misa

Truy cập vào menu Nghiệp vụ->Tổng hợp->Bỏ khóa sổ kỳ kế toán.

Tại mục Đặt ngày khóa sổ về ngày: chọn ngày khóa sổ mới ( phải trước ngày khóa sổ hiện thời).

Nhấn Thực hiện. Dữ liệu tính từ ngày thực hiện khóa sổ mới tới ngày khóa sổ hiện thời sẽ được bỏ khóa sổ.

MISA là một ứng dụng tuyệt vời

MISA giúp bạn quản lý tài chính cá nhân và gia đình với một số tính năng tuyệt vời:

Thiết lập ngân sách, định mức chi tiêu hàng ngày:

Ứng dụng MISA đặt giới hạn chi tiêu cho từng mặt hàng, chẳng hạn như thực phẩm và mua sắm. Đồng thời tự động thông báo khi chi tiêu của bạn vượt quá giới hạn, cho phép người dùng điều chỉnh thói quen chi tiêu ngay lập tức.

Ghi lại chi phí hàng ngày của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng:
MISA được coi là một cẩm nang nhập thu chi để dễ dàng phân loại thu nhập và chi phí. Với tính năng quét hóa đơn. Tiện ích này sẽ giúp bạn tính toán các khoản chi của mình một cách thông minh và nhanh chóng. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng quản lý khoản vay, ghi chép thu chi trong kỳ nghỉ và các sự kiện.

Dễ dàng quản lý  tiền trong nhiều tài khoản / ví với các loại tiền tệ khác nhau:

Đây là một chức năng rất tiện lợi cho những ai có nhiều tài khoản tiết kiệm nhưng nhớ không tốt. Nó giúp quản lý chi tiêu dễ dàng hơn. Đặc biệt, tính năng này còn giúp gia đình, bạn bè nhanh chóng chia sẻ tài khoản / ví để có thể cùng nhau theo dõi thu chi.

Báo cáo phân tích chi tiêu trực quan và khoa học:

Ứng dụng MISA  tổng hợp dữ liệu và đưa ra các báo cáo phân tích chi tiêu toàn diện, rõ ràng và khoa học để giúp bạn đưa ra các quyết định tài chính cá nhân. Ứng dụng đưa ra các loại báo cáo khác nhau: phân tích thu chi, báo cáo giám sát tín dụng. Đặc biệt là báo cáo phân tích tài chính dựa trên nguyên tắc “sáu chiếc lọ”.

Sử dụng đồng thời trên nhiều thiết bị. Với Sổ cái Thu nhập và Chi phí của MISA. Tất cả các bản ghi chi phí của bạn sẽ được tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị của bạn. Hơn hết, ứng dụng có thể được sử dụng đồng thời trên các thiết bị khác nhau. Như điện thoại (Android, iOS), máy tính bảng và laptop nên dữ liệu của bạn được bảo mật và an toàn.

Điểm mạnh và ứng dụng của MISA 

 • Giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng. 
 • Quản lý nhiều khoản thu chi phong phú, báo cáo dễ hiểu. 
 • Đồng bộ dữ liệu của bạn trực tuyến và chia sẻ dữ liệu của bạn cho người khác  quản lý. 
 •  Hỗ trợ trên nhiều nền tảng: Android, iOS.

Điểm yếu của ứng dụng sổ cái thu nhập và chi phí MISA 

 • Không có biểu tượng  động cho các mục thu nhập / chi phí. 
 • Một số giao diện dòng điện thoại chưa được tối ưu hóa. 
 • Muốn phân tích thu chi theo tháng / quý thì cần có biểu đồ cột tổng hợp.

Nhìn chung. MISA là một ứng dụng miễn phí, dung lượng nhỏ, hỗ trợ nhiều nền tảng (iOS, Android, Windows Phone). Phù hợp với những người không có kiến ​​thức về tài chính hoặc những người có kiến ​​thức về kế toán. Nhưng nó có giao diện đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng làm quen với. Hoặc công nghệ. Cho phép người dùng quản lý nhiều khoản mục thu chi, báo cáo thống kê chi tiết, dễ hiểu. Trong số những thứ khác, người dùng có thể xem báo cáo trực tiếp trong ứng dụng .

Với ứng dụng MISA. Bạn có thể thiết lập ngân sách và tiêu chí chi tiêu hàng ngày. Ghi chi nhanh chóng và tiện lợi, dễ dàng quản lý nguồn tiền trên nhiều tài khoản / ví bằng các loại tiền tệ khác nhau. Đồng thời bạn còn được sử dụng đồng thời trên nhiều thiết bị khác nhau. Bạn có thể tạo chi tiêu khoa học và trực quan. Bạn đã sẵn sàng tải xuống và thử nghiệm ứng dụng của mình với những lợi ích này chưa? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.