Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế nhanh chóng, chính xác

Từ trước tới nay thuế vẫn luôn là vấn đề nhạy cảm và được rất nhiều người quan tâm, từ khi mức thuế thu nhập cá nhân được áp dụng thì không chỉ đối có các doanh nghiệp mà các cá nhân cũng cần phải tuân thủ theo các điều khoản về việc nộp thuế. Vậy làm thế nào để có thể tra cứu thông tin người nộp thuế một cách nhanh chóng và chính xác nhất, sau đây các bạn hãy cùng Kế Toán Pháp Dân tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần tra cứu thông tin người nộp thuế

Việc tra cứu thông tin là điều cần thiết để bạn biết chắc rằng mình đã có mã số thuế được đăng ký đầy đủ để bạn có thể nộp các loại thuế cần thiết theo đúng quy định. Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin người đóng thuế thu nhập cá nhân còn giúp bạn có lại được các thông tin khi bạn quên mất mã số thuế của mình.

Trong trường hợp tra thông tin người nộp thuế của doanh nghiệp hoặc đối tác cá nhân, nhằm đánh giá công ty mình đang hợp tác có công ty thực hay không, điều này giúp cho bạn cảm thấy yên tâm hơn khi hợp tác làm ăn.

Cách tra cứu thông tin người đóng thuế

Hiện nay, việc tra cứu thông tin người đóng thuế khá là đơn giản, bạn có thể tra cứu online mà không cần phải tốn thời gian đến trực tiếp cơ quan thuế.

tra cứu thông tin người nộp thuế

Bước 1: Bạn truy cập vào website của tổng cục thuế

Bước 2: Để sử dụng những công cụ hỗ trợ tra cứu thông tin bạn chọn dịch vụ công. Hệ thống sẽ hiện ra các mục như tra cứu thông tin người nộp thuế, công khai thuế văn bản,…

Bước 3: Bạn chọn mục tra cứu thông tin người nộp thuế

Ở mục này gồm có 2 chức năng tra cứu chính, đó là thông tin về người nộp thuế và thông tin về người nộp thuế thu nhập cá nhân.

Bước 4: Bạn điền các thông tin yêu cầu để tra cứu như mã số thuế, tên tổ chức doanh nghiệp nộp thuế, địa chỉ nơi kinh doanh và số chứng minh nhân dân của người đại diện. Sau đó nhập mã số xác nhận rồi ấn vào nút tra cứu.

Bước 5: Đối với người bạn muốn tra cứu thông tin đã được đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân. Thì hệ thống sẽ hiển thị các thông tin như sau: Mã số thuế, tên người nộp thuế, số chứng minh nhân dân và ghi chú. Ở phần ghi chú bạn sẽ có thể biết được các doanh nghi còn vẫn đang hoạt động hay là không và có lưu những thông tin gì không. Còn nếu như số chứng minh nhân dân chưa được đăng ký thông tin thuế thì hệ thống sẽ về kết quả là không tìm thấy thông tin

Qua phần hướng dẫn cách tra cứu thông tin người nộp thuế cá nhân và nghiệp trên đây. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thể thuật lợi tra cứu sau bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.