Cập nhật thông tin mới nhất về mẫu giấy đi đường

Mẫu giấy đi đường là một loại giấy tờ không thể nào quên được đối với những cán bộ, người lao động nhận được lệnh cử đi công tác. Tuy nhiên, trước rất nhiều những mẫu giấy đi đường đang gây khó khăn về độ xác thực cho người sử dụng thì những thông tin về mục đích sử dụng và nội dung chính của mẫu giấy đi đường đúng chuẩn sau đây chắc chắn sẽ mang đến những thông tin vô cùng hữu ích cho những ai đang cần tìm hiểu về mẫu giấy tờ này.

Mục đích sử dụng giấy đi đường

Khi nghe đến mẫu giấy đi đường, nhiều người sẽ nghĩ đây là một loại giấy tờ thông hành, nhưng về thực chất giấy đi đường là loại giấy tờ tổng hợp những hành trình di chuyển cũng như chi phí cho mỗi đoạn đường. Mỗi cá nhân khi đi công tác thường sẽ được ứng trước một khoản tiền nhất định để phục vụ đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi… dựa trên sự tính toán công tác phí, tuy nhiên người lao động có thể sẽ không dùng hết tiền hoặc dùng vượt quá số tiền tạm ứng do có phát sinh thêm một số chi phí khác, vì vậy mà giấy đi đường sẽ giúp bạn tính lại được chính xác các khoản này.

Mẫu giấy đi đường là biểu mẫu được được ban hành kèm theo Thông tư 133/2016/TT-BTC của bộ Tài chính dành cho những cán bộ, người lao động khi được cử đi công tác. Giấy đi đường được sử dụng làm căn cứ để cán bộ, nhân viên thực hiện các thủ tục cần thiết khi đến nơi công tác sau khi nhận được được giấy đề nghị cử đi công tác và cũng là cơ sở để nhận được tiền thanh toán công tác phí, tiền tàu xe sau khi đi công tác về doanh nghiệp. Chinh vì vậy mà các cán bộ, nhân viên khi đi công tác cùng với giấy đề nghị cử đi công tác cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy đi đường nhằm đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho bản thân.

Nội dung chính của mẫu giấy đi đường

mẫu giấy đi đường

Những nội dung chính trong giấy đi đường bao gồm thông tin chi tiết về người được cử đi công tác như: Họ tên, chức vụ, địa chỉ nơi được cử đến công tác, số công lệnh hoặc giấy giới thiệu của doanh nghiệp, thời gian đi công tác. Bên cạnh đó các thông tin về công tác phí cần phải được liệt kê rõ ràng trong đó bao gồm số ngày đi công tác, phương tiện sử dụng, độ dài chặng đường, lý do lưu trú, chứng nhận của cơ quan nơi bạn được cử đến công tác. Để từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tính tổng chi phí công tác cần chi trả cho cán bộ, nhân viên được cử đi công tác.

Chúng tôi hy vọng rằng qua những thông tin về mẫu giấy đi đường trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về mẫu giấy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *