Cách viết đơn xin việc viết tay chuẩn, tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Việc viết đơn xin việc viết tay là điều không quá khó, tuy nhiên để gây ấn tượng, thiết phục được các nhà tuyển dụng lại là điều không hề dễ. Vậy nên, trong bài viết hôm nay hãy cùng Kế Toán Pháp Dân tìm hiểu khi viết cách viết đơn xin việc cần phải lưu những điều gì cũng nhu cách viết đơn xin việc viết tay nhé!

Khi viết đơn xin việc cần phải lưu những điều gì?

Đơn xin việc được viết một cách chuyên nghiệp là cơ hội tuyệt vời để giúp bạn tiếp cận được sự qua tâm của các nhà tuyển dụng một cách nhanh nhất. Chính vì vậy, khi viết đơn xin việc bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Chỉ nên giới thiệu thật vắn tắt

Trong mẫu đơn xin việc bạn không cần phải giới thiệu những cầm việc bạn đã làm mà không có liên quan gì đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn nên dành nhiều khoảng trống để viết về công việc gần đây nhất của bạn một cách chi tiết nhất.

Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã những kỹ năng cần thiết liên quan tới công việc bạn muốn làm.

Không cần nêu mục tiêu trong đơn xin việc

Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, thực chất mục tiêu của bạn là mong muốn có thể được vào làm ở vị trí ấy. Vậy nên,  trong đơn xin việc bạn chỉ cần thể hiện được sự kỳ vọng của bạn vào vị trí công việc và hướng phát triển cho công ty.

Trình bày đơn giản, rõ ràng, súc tích

Bạn nên sử dụng văn bản đơn giản với phông chữ cơ bản, nội dung gắn gọn, súc tích, khiến cho người đọc có thể hiểu được bạn đang muốn nói về vấn đề gì.

Cách viết đơn xin việc viết tay

đơn xin việc viết tay

Để có được một lá đơn viết bằng tay tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần thực hiện theo những yếu dưới đây:

  • Viết đầy đủ thông tin cần thiết, trong đơn xin việc không được viết tắt. Viết tắt sẽ gây ảnh ấn tượng rất xấu đối với các nhà tuyển dụng. Bởi họ sẽ đánh giá bạn là một người cẩu thả, thiếu nghiêm túc, không quan tâm tới công việc.
  • Sử dụng một loại màu mực, trong tờ đơn xin việc không nên dùng quá nhiều màu sắc. Điều này sẽ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu.
  • Bạn cũng nên sáng tạo cách viết riêng của mình. Bởi vì đây là đơn viết tay, không theo một khuông mẫu chung nào nên bạn có thể thể hiện cá tính riêng của mình để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

Qua những thông tin về cách viết đơn xin việc viết tay trên đây. Chúng tôi hy vọng các bạn đã có được những thông tin hữu ích đông thời có cơ hội tìm được công việc như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.